5 ข้อที่เจ้าของโกดังต้องรู้ก่อนการเริ่มปลูกสร้าง

วันที่:

         การก่อสร้างโกดัง คลังสินค้า หรือโรงงาน สำหรับเจ้าของจะต้องศึกษาข้อมูลสำคัญก่อนการลงทุน ซึ่งข้อควรรู้เบื้องต้นที่ต้องศึกษาที่ได้นำมาฝากมี 5 ข้อด้วยกัน เพื่อเป็นประโยชน์กับเจ้าของโกดังก่อนการปลูกสร้าง ให้ได้โกดังที่ได้มาตรฐานไม่เสียเงินและเวลาในการแก้ไขภายหลัง

 

การเตรียมตัวก่อนสร้างโกดัง คลังสินค้า และโรงงาน

1. พื้นที่สิ่งปลูกสร้าง

    สิ่งที่ต้องทราบสิ่งแรกนั่นคือพื้นที่ที่จะสร้างอยู่ในเขตสีอะไร ซึ่งพื้นที่สีม่วงสามารถสร้างโกดังหรือโรงงานได้ตามข้อกำหนด แต่ถ้าหากพื้นที่นั้นเป็นสีอื่นอาจจะต้องทำการปรึกษาเทศบาลหรือเขตเกี่ยวกับข้อกำหนดการก่อสร้างก่อน

2. ขนาดของอาคารรวมกับระยะร่น

    อาจจะขอรับคำแนะนำจากผู้รับเหมาก่อสร้างหรือคำแนะนำจากทางเขต เพื่อเป็นข้อมูลในการกำหนดขนาดของโกดังที่จะทำการก่อสร้าง

3. รายละเอียดในการก่อสร้างโกดัง

    หลังจากที่ได้แบบของโกดังแล้ว ต่อไปอาจจะต้องมีการกำหนดรายละเอียดและฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ห้องสำนักงาน ห้องน้ำ เป็นต้น หรือขอคำปรึกษาจากผู้รับเหมา

4. การคัดเลือกผู้รับเหมาก่อสร้างโกดัง 

    ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ มีทีมงานและเครื่องมือที่ครบคันทันสมัย มีตัวตนเชื่อถือได้ เพราะการสร้างโกดังเป็นการใช้เงินก้อนจำนวนมากในการลงทุน เพราะฉะนั้นต้องหาช่างผู้รับที่สามารถไว้วางใจได้ ไม่เกิดปัญหาระหว่างการดำเนินงาน ไม่ทิ้งงาน และสามารถส่งงานได้ตรงตามระยะเวลาที่ได้ตกลงกันไว้

5. การตัดสินใจเลือกผู้รับเหมา

    เมื่อได้ผู้รับเหมาที่มีความน่าเชื่อถือแล้ว ก็จะทำการส่งแบบ spec รายละเอียดที่ใช้ในงานก่อสร้างโกดัง เพื่อให้ทางผู้รับเหมาประเมินราคา สำหรับการเสนอราคาของผู้รับเหมาควรแนบภาพประกอบหรือแผนมากับใบเสนอราคา หลังจากนั้นถึงจะตกลงกันในเรื่องของรายละเอียดที่ลึกลงไป เช่น วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ราคาที่เสนอรวมอะไรบ้าง ระยะเวลาในการดำเนินการก่อสร้าง การรับประกันผล รวมไปจนถึงเงื่อนไขของการชำระเงิน

         ทั้งนี้การจะก่อสร้างโกดังหรือโรงงานอาจจะต้องรู้เกี่ยวกับกฎหมายควบคุมอาคารก่อน เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับ ในส่วนนี้สามารถขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญงานรับเหมาก่อสร้างอย่าง บริษัท ช.มั่นคง บางบอน จำกัด ได้เรายินให้บริการ พร้อมทั้งยังรับออกแบบและรับเหมาก่อสร้างโกดัง รับเหมาก่อสร้างโรงงาน คลังสินค้า รวมไปจนถึงอาคาร ด้วยระบบโครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป โดยโรงงานผลิตเอง แล้วยกประกอบขึ้นโครงสร้าง ทำให้ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติในการก่อสร้าง

สนใจติดต่อ ช. มั่นคง กรุ๊ป บจก.
54/5 หมู่ 12 ถนนเลียบคลองแคราย ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 74110
โทร : +66 62 625 9699 ,+66 95 905 9499

อีเมล : chor.munkong@gmail.com
เว็บไซต์ : chormunkong.brandexdirectory.com
www.chormunkong-construction.com

 

363
แชร์:
เมนู ×
ภาษา
  • flag
  • flag